Nguyên tắc vàng khi chăm sóc da mụn bạn cần biết

VNĐ

ĐẶT HÀNG

Nắm rõ những nguyên tắc sau đây, bạn sẽ không lo làn da bị mụn nữa.

  • THÀNH PHẦN / HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
  • PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG
Làn da mụn làm bạn thiếu tự tin, đôi khi còn không dám ra ngoài. Nguyên nhân hình thành mụn do nội tiết rối loạn và 1 số thói quen xấu gây nên. Để khắc phục tình trạng nổi mụn bạn nên nắm rõ những nguyên tắc này khi chăm sóc da.
 
1. Giữ cho da mặt luôn sạch 
 
 
 
 
 
Những người có làn da mụn thường do lượng bã nhờn trên mặt khá lớn không được làm sạch, chúng tích tụ lại dưới lỗ chân lông và làm tắc lỗ chân lông, gây mụn. Vậy nên để hạn chế việc hình thành mụn mới, bạn cần làm sạch bề mặt da thường xuyên. Hàng ngày, bạn nên rửa mặt với sữa rửa mặt hỗ trợ trị mụn 2 lần/ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên làm sạch da mặt bằng nước ấm để loại bỏ bã nhờn.
 
 
2. Cấm chạm tay lên da mặt
 
 
 
 
 
Với những bạn da mụn, thói quen khó bỏ nhất chính là việc sờ, nặn mụn. Việc thường xuyên để da tay tiếp xúc với da mặt đã tạo điều kiện cho vi khuẩn từ da tay sang trú ngụ trên da mặt, hình thành mụn bọc, mụn mủ. Ngoài ra, thói quen nặn mụn bằng tay cũng dễ để lại sẹo mụn và vết thâm trên da mặt.
 
3. Thường xuyên vệ sinh đồ dùng cá nhân
 
 
 
 
 
Thường xuyên vệ sinh đồ dùng cá nhân như: vỏ gối, vỏ chăn, màn hình điện thoại, khẩu trang, ... vì những vật dụng này thường xuyên tiếp xúc với da mặt, nếu không được làm sạch sẽ bắc cầu cho vi khuẩn sang sinh sống trên da mặt.
 
4. Sử dụng các loại mỹ phẩm hỗ trợ trị mụn
 
 
 
 
 
Ngoài việc phòng tránh mụn mới, bạn cần loại bỏ mụn cũ đã tồn tại khá lâu trên da. Lời khuyên cho bạn là hãy tìm một số sản phẩm hỗ trợ điều trị mụn như kem mụn, sữa rửa mặt trị mụn, ... Tuy nhiên. khi mua các sản phẩm này bạn cần chú ý về nguồn gốc, bạn nên mua các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên sẽ an toàn hơn. 
 
 
5. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý
 
 
 
 
 
Ngoài việc điều trị mụn từ bên ngoài, bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng nội tiết, tránh hiện tượng mụn do yếu tố nội tiết gây nên. Hạn chế ăn đồ cay nóng, thức quá khuya. Nên ăn nhiều trái cây, uống đủ nước, ngủ đúng giờ và đủ giấc để có làn da khỏe mạnh.
 
Trên đây là 5 quy tắc vàng khi chăm sóc da mụn bạn nên biết. Chúc các bạn luôn có làn da sạch mụn. 
 
 
 
 
 
 
NHẬN XÉT CỦA BẠN VỀ SẢN PHẨM NÀY