Làm gì khi làn da bị cháy nắng?

VNĐ

ĐẶT HÀNG

Có thể bị cháy nắng vào những ngày mù sương hay mây, 90% các tia cực tím đi qua đám mây. Tia UV cũng có thể phản xạ tuyết, đá, cát, nước và các bề mặt phản xạ khác, đốt cháy làn da nghiêm trọng như ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  • THÀNH PHẦN / HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
  • PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG
      Cháy nắng là do việc tiếp xúc với ánh sáng cực tím quá nhiều (UV). Bức xạ tia cực tím - bước sóng ánh sáng mặt trời quá ngắn mà mắt người không nhìn thấy được. Ánh sáng UV được chia thành ba dải bước sóng - tia cực tím A (UVA), tia cực tím B (UVB) và tia cực tím C (UVC). Chỉ có các tia UVA và UVB đến được trái đất. Khi tiếp xúc với tia UV, da tăng tốc độ sản xuất melanin. Melanin là sắc tố màu đen trong các lớp biểu bì cho làn da màu sắc bình thường. Các hắc tố phụ - sản xuất để bảo vệ các lớp sâu của da - tạo ra các màu tối hơn chống nắng bằng cách chặn các tia UV để tránh bị cháy nắng và tổn thương da. Tuy nhiên, bảo vệ chỉ đến một mức độ. Số lượng melanin một người sản xuất được xác định về mặt di truyền và nhiều người chỉ đơn giản là không thể sản xuất melanin đủ để bảo vệ da tốt. Cuối cùng, tia UV làm cho da bỏng, mang lại nỗi đau, tấy đỏ và sưng.
 
 
 
      Có thể bị cháy nắng vào những ngày mù sương hay mây, 90% các tia cực tím đi qua đám mây. Tia UV cũng có thể phản xạ tuyết, đá, cát, nước và các bề mặt phản xạ khác, đốt cháy làn da nghiêm trọng như ánh sáng mặt trời trực tiếp.
      Khi làn da bị cháy nắng bạn nên xử lý như nào? Hôm nay Eliza sẽ mách nhỏ bạn một vài phương pháp cứu cánh làn da cháy nắng nhé!.
 
1. Sử dụng sữa chua
 
 
      
      Không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp giữ gìn dáng vóc, sữa chua còn giúp chữa da cháy nắng rất hiệu quả. Chỉ cần 1 hộp sữa chua không đường đắp lên vùng da bị cháy nắng sẽ làm những vết cháy nắng nhanh chóng biến mất bởi trong sữa chua có chứa kẽm và axit lactic là những chất có tác dụng làm phục hồi tổn thương cho da.
 
2. Sử dụng chanh tươi
 
 
      
      Axitcitric trong những trái chanh sẽ lấy đi lớp da thâm nám do cháy nắng mang lại, đồng thời hạn chế nhiễm trùng và tái tạo tế bào mới. Đầu tiên, bạn làm ướt mặt, dùng khăn thấm nước vắt ráo để vào ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra đắp lên vùng da cháy nắng để hạ nhiệt độ của da xuống. Sau đó, dùng khăn mềm thấm nước cốt chanh đắp lên mặt khoảng 1h rồi rửa mặt lại. Làm khoảng vài lần vết thâm do cháy nắng sẽ biến mất.
 
3. Sử dụng nha đam
 
 
 
      Nha đam có tính mát, giúp giải nhiệt cho da khi vừa đi nắng rất tốt. Không những đắp nha đam còn giúp cung cấp độ ẩm cho làn da, giúp da luôn mềm mại, mịn màng.
 
Trên đây là một vài phương pháp giúp cho tình trạng cháy nắng nhanh chóng dịu nhẹ và biến mất, ngoài ra để phòng tránh việc làn da bị cháy nắng bạn nên tạo cho mình thói quen sử dụng Kem chống nắng để bảo vệ da khỏi nguy cơ cháy nắng, cũng như lão hóa da và ung thư da.
 
 
NHẬN XÉT CỦA BẠN VỀ SẢN PHẨM NÀY