Bạn đang bị mụn là do những thói quen này

VNĐ

ĐẶT HÀNG

Nhiều bạn dù đã giữ sạch da mặt, chăm sóc da rất cẩn thận tuy nhiên tình trạng mụn vẫn đeo bám mãi không chịu buông tha. Vậy thì bạn có thể nghĩ đến một trong các lý do sau nhé!

  • THÀNH PHẦN / HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
  • PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG
Nhiều bạn dù đã giữ sạch da mặt, chăm sóc da rất cẩn thận tuy nhiên tình trạng mụn vẫn đeo bám mãi không chịu buông tha. Vậy thì bạn có thể nghĩ đến một trong các lý do sau nhé!
 
Mụn nhọt được biểu hiện trên bề mặt làn da nhưng nguyên nhân gây ra mụn lại xuất phát từ bên trong cơ thể.
 
1. Rối loạn hooc -môn
 
 
 
 
 
Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mụn nhọt, đặc biệt trong lứa tuổi dậy thì. Nội tiết không ổn định dẫn đến tình trạng mụn xuất hiện nhiều trên da mặt, da cổ và da lưng. Có một số người, tình trạng mụn còn kéo dài qua độ tuổi dậy thì hoặc xuất hiện gần những ngày "đèn đỏ". Để khắc phục tình trạng mụn do nguyên nhân hooc - môn, bạn cần có 1 chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, đặc biệt uống nhiều nước và không ăn đồ cay nóng, thức quá khuya. Nếu hiện tượng mụn kéo dài qua tuổi dậy thì, nên đến các cp sở về da liễu để kiểm tra tình trạng da.
 
2. Nóng gan
 
 
 
 
 
Hiện tượng mụn xuất hiện đột ngột trong khoảng thời gian dài, chủ yếu là mụn bọc đầu trắng, sau 1 vài ngày seo đầu thành mụn đầu đen, mụn thường tập trung ở vùng quai hàm và vùng da cổ. Nguyên nhân có thể do bạn bị nóng gan nên mụn hình thành hoặc do các bộ phận bên trong hoạt động không tốt. Để khắc phục tình trạng mụn do nóng gan, bạn cần có chế độ ăn uống thực sự hợp lý. Khẩu phần ăn nên giảm đường, dầu mỡ, các đồ cay nóng. Bổ sung các thực phẩm có khả năng giải độc gan, uống các loại nước mát như nước rau má, nước rau ngót, ...
 
3. Thói quen ngủ 1 bên
 
 
 
 
 
Thói quen ngủ của bạn cũng góp phần hình thành mụn nhọt trên da. Chăn, gối, ga giường là nơi tích tụ của vi khuẩn, thói quen ngủ 1 bên úp mặt xuống gối sẽ giúp cho vi khuẩn chuyển sang trú ngụ trên da mặt của bạn. Để khắc phục tình trạng mụn do nguyên nhân này, bạn nên thường xuyên vệ sinh chăn gối và các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với da mặt như: điện thoại, khăn mặt, ...
 
 
4. Tóc mái
 
 
 
 
 
Khuôn mặt của bạn rất phù hợp với tóc mái vì vậy bạn đã để nó suốt nhiều năm rồi và mụn cũng đeo bám khu vực trán của bạn nhiều năm trời. Nguyên nhân là do tóc mái gây ra sự bí bách cho vùng trán, tạo điều kiện cho mồ hôi và bã nhờn hình thành từ đó mụn cũng ùn ùn lên theo. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên thử thay đổi kiểu tóc mái thưa hoặc khi ở nhà, bạn nên kẹp tóc mái nên cho vùng trán được "hít thở" một chút.
 
 
 
 
 
NHẬN XÉT CỦA BẠN VỀ SẢN PHẨM NÀY