Mỹ phẩm eliza
Blog

Rửa mặt vào mùa khô có gì khác biệt?

Mùa hanh khô là mùa khó chịu nhất với làn da. Dù bạn sở hữu làn da gì đi nữa thì vẫn phải chịu cảm giác da khô nẻ. Hôm nay eliza sẽ mách bạn cách rửa mặt sao cho đúng để không sợ da bị khô nhé!

1. Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp

 
 
 

Vào mùa khô, da cần bổ sung gấp 2 – 3 lần độ ẩm so với những mùa khác vì vậy điều bạn cần làm trước tiên là thay đổi loại sữa rửa mặt. Hãy tìm cho mình loại sữa rửa mặt có tác dụng dưỡng ẩm là chính.

2. Thời gian và thời điểm rửa mặt

 
 
 

Việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt dưỡng ẩm chỉ cần thực hiện 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đối với những bạn có làn da hơi nhờn 1 chút thì nên rửa mặt bằng nước sạch thêm vài lần nữa trong ngày. Mỗi lần rửa mặt, bạn chỉ rửa khoảng 1 – 2 phút thôi nhé, không nên rửa quá lâu hoặc  kỳ cọ quá kĩ sẽ làm mất đi lớp cân bằng ẩm tự nhiên của da.

 

3. Rửa mặt bằng nước ấm

 
 
 

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo rằng nên sử dụng nước ấm để rửa mặt kể cả vào mùa đông hay mùa hè. Khi da mặt tiếp xúc nước ấm sẽ làm lỗ chân lông mở to hơn, bã nhờn nằm sâu dưới lỗ chân lông sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Một số người thường có thói quen rửa mặt lại bằng nước mát để thu nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết, sau khi rửa mặt xong chỉ cần thoa 1 lớp nước hoa hồng collagen, lỗ chân lông sẽ được thu nhỏ lại.